MẶT TRẬN TỔ QUỐC CÁC CẤP TỈNH NAM ĐỊNH CHĂM LO TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO 21/01/2022

Trong những năm qua, vào mỗi dịp tết đến xuân về, chăm lo Tết cho người nghèo là một việc làm thiết thực có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của MTTQ và các tổ chức thành viên, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đã khơi dậy và phát huy được trách nhiệm của cộng đồng cùng chung tay giúp người nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được đón tết cổ truyền của dân tộc trong không khí đầm ấm, an vui.

Đ/c Đoàn Văn Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh
và Đ/c Hoàng Trọng Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT Phân bón và hóa chất dầu khí Miền Bắc
trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn Thành phố Nam Định

Tiếp tục phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc; thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, của Thường trực Tỉnh ủy về việc chăm lo cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã kêu gọi, vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hưởng ứng, ủng hộ chương trình “Chăm lo tết cho người nghèo” để cùng chia sẻ, động viên, nhóm lên ngọn lửa ấm cúng cho các gia đình còn gặp nhiều khó khăn trong những ngày Tết, thực hiện tốt mục tiêu lớn của Chính phủ về đảm bảo an sinh xã hội; mọi người cùng vui xuân đón tết. Hưởng ứng Thư kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh, nhiều tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đã quyên góp ủng hộ tiền và hiện vật, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã nhận được trên 1,8 tỷ đồng, tiêu biểu như: Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh ủng hộ 01 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất dầu khí miền Bắc ủng hộ 200 triệu đồng, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thái – Trung Tâm Yên Nghĩa ủng hộ 200 triệu đồng, Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định ủng hộ 70 triệu đồng ....
    Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã xây dựng Kế hoạch hướng dẫn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp tổ chức các đoàn và mời lãnh đạo cấp ủy, chính quyền đi thăm và tặng quà hộ nghèo, trong đó đặc biệt quan tâm thăm hỏi đến các hộ gia đình thuộc diện chính sách, hộ nghèo mắc bệnh hiểm nghèo, gặp tai nạn rủi ro, hộ nghèo thuộc tuyến biên phòng, vùng đông đồng bào công giáo, vùng xa gặp nhiều khó khăn, người có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Từ ngày 10/01/2022, Ban Thường trực UBMTTQ và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà cho một số hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các địa phương trong tỉnh. Đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã thăm và tặng quà cho 4.412 hộ gia đình với tổng số tiền trên 2,67 tỷ đồng.
    Việc tổ chức thăm và tặng quà đến các hộ nghèo sẽ được tiếp tục triển khai đến trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, quá trình triển khai đảm bảo đúng Quy định, đúng đối tượng, sử dụng số tiền, hiện vật được hỗ trợ một cách thiết thực, không để xảy ra sai sót, trùng lặp, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

Tin : Ban Phong trào Ủy ban MTTQ tỉnh.
                                                                                                     Ảnh : Lam Hồng – Báo Nam Định