Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao quà Tết tại Nam Định 13/01/2022

Chuẩn bị đón Tết cổ truyền Nhâm Dần (2022), chiều ngày 12/1, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đã về thăm, trao tặng 100 suất quà Tết cho 100 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Nam Định. Ông Đoàn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nam Định cùng tham dự hoạt động.

 
Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh trao tặng quà Tết tới các hộ dân

    Trong đó, tại trụ sở Ủy ban MTTQ TP Nam Định, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đã trực tiếp trao tặng quà Tết cho 20 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ với cán bộ, người dân thành Nam, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cuộc sống cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là một trong những chủ trương, chính sách quan trọng của Đảng, Nhà nước; là một trong những hoạt động thường xuyên, quan trọng của hệ thống MTTQ các cấp.
    Từ nhiều năm nay, MTTQ Việt Nam các cấp đã phát động xây dựng, duy trì hoạt động Quỹ “Vì người người”, nhận được sự quan tâm ủng hộ rộng rãi, thiết thực của nhiều cá nhân, tập thể, cộng đồng doanh nghiệp, tạo nguồn lực để MTTQ Việt Nam các cấp tổ chức các hoạt động thiết thực, quan tâm, chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong dịp Tết đến, xuân về.
    Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cũng cho biết, năm qua, nhiều hộ dân trên cả nước gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19 nên dịp này Đảng, nhà nước, MTTQ các cấp sẽ tăng cường, đẩy mạnh hơn các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm, chăm lo Tết cho người nghèo, người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hướng đến mục tiêu dù khó khăn đến đâu cũng đảm bảo nhà nhà, người người cùng được đón Tết, vui xuân.
    “Trong những ngày tới, lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, MTTQ Việt Nam sẽ lần lượt tới tất cả các tỉnh thành trên cả nước, trong đó có Nam Định để trao các suất quà Tết tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình người có công…, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của Đảng, nhà nước, MTTQ Việt Nam với các tầng lớp nhân dân”, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh phát biểu, chia sẻ tại buổi trao tặng quà.

    Qua nghe báo cáo, trong dịp Tết này, toàn tỉnh Nam Định có hơn 2.000 hộ thuộc diện khó khăn, cần được giúp đỡ, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ tỉnh Nam Định quan tâm, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ từ các nguồn, tạo nguồn lực để tổ chức các hoạt động quan tâm, chăm lo thiết thực tới các hộ gia đình trên.  

                                                                                                    Trần Duy Hưng - Báo Đại đoàn Kết