Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đi thăm, chúc mừng các vị chức sắc và bà con giáo dân nhân dịp lễ Noel 2019 10/06/2020

Nhân dịp lễ Noel 2019, ngày 20-12, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm, chúc mừng các vị chức sắc và bà con giáo dân trong tỉnh.

Đồng chí Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
tặng hoa chúc mừng linh mục Hoàng Văn Tuấn và bà con giáo dân giáo xứ Bách Tính.

Đồng chí Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, chúc mừng linh mục Hoàng Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh và các vị chức sắc, bà con giáo dân giáo xứ Bách Tính, xã Nam Hồng (Nam Trực). Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ và Huyện ủy Nam Trực.
   Tại nơi đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, nỗ lực của Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh và bà con giáo dân đã đóng góp tích cực, hiệu quả trong sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong mỏi thời gian tới, các vị chức sắc tôn giáo tiếp tục tuyên truyền, vận động giáo dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; đồng thuận, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, chung tay, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng lẵng hoa tươi thắm và chúc mừng linh mục Hoàng Văn Tuấn, các vị chức sắc, chức việc, bà con giáo dân xứ đạo Bách Tính mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.
   Thay mặt Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh và bà con giáo dân giáo xứ Bách Tính, linh mục Hoàng Văn Tuấn trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dành cho đồng bào Công giáo và  bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi trước những thành tựu mới của tỉnh đạt được trong thời gian qua. Thời gian tới, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh tiếp tục tuyên truyền cho bà con giáo dân trong tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh
tặng hoa,chúc mừng linh mục Nguyễn Văn Hy, đại diện Tòa Giám mục Hà Nội tại Nam Định.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Linh mục Nguyễn Văn Hy, đại diện Tòa Giám mục Hà Nội tại Nam Định và bà con giáo dân giáo xứ Nam Định. Cùng đi với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành uỷ Nam Định; lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Sở Nội vụ.
   Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc linh mục và bà con giáo dân đón một mùa Giáng sinh vui vẻ, an lành và hạnh phúc; đồng thời thông báo những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh mà tỉnh đạt được trong năm 2019; trong đó có sự đóng góp tích cực của các vị chức sắc và đồng bào Công giáo trên địa bàn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong thời gian tới, đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh nói chung và giáo xứ Nam Định nói riêng tiếp tục phát huy tinh thần sống “tốt đời, đẹp đạo”, đoàn kết, chung sức đồng lòng tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, nhất là phong trào đua phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, đô thị văn minh kiểu mẫu… đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.
   Thay mặt các vị chức sắc và giáo dân giáo xứ Nam Định, Linh mục Nguyễn Văn Hy cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh dành cho giáo xứ; đồng thời hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con giáo dân trong giáo xứ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn  Thu Thuỷ - Báo Nam Định