Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản 2019 - Phật lịch 2563 11/06/2020

Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2019 - Phật lịch 2563, trong các ngày 15 và 16-5, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm, chúc mừng các Chức sắc tôn giáo, Tăng, Ni, Phật tử ở một số cơ sở thờ tự trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh chúc mừng Thượng tọa Thích Quảng Hà tại Chùa Cẩm, xã Yên Dương, huyện Ý Yên

Đồng chí Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ đã đến thăm, chúc mừng Thượng tọa Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và các vị Tăng, Ni, Phật tử tại Chùa Cẩm, xã Yên Dương (Ý Yên).
Đồng chí Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ đã đến thăm Thượng tọa Thích Tâm Thiệu, Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định và các vị Tăng, Ni, Phật tử tại Chùa Hoành Nha, xã Giao Tiến (Giao Thủy).
Đồng chí Đoàn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã đến thắp hương cố Đại lão Hòa thượng Thích Tâm Thông, nguyên Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Vọng Cung (Thành phố Nam Định); thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Minh Tâm, 104 tuổi, Ủy viên Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Hậu Bồi, xã Mỹ Phúc (Mỹ Lộc); Thượng tọa Thích Thanh Thịnh, Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, Trụ trì Chùa Lã Điền, xã Điền Xá (Nam Trực).

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thăm hỏi, gửi lời chúc tốt đẹp đến các vị Chức sắc và các Tăng, Ni, Phật tử hưởng một mùa Đại lễ Phật đản an vui, hạnh phúc. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn trong thời gian tới, các vị Chức sắc tôn giáo tiếp tục động viên, hướng dẫn Tăng, Ni, Phật tử thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng tỉnh ngày càng phát triển.

Thay mặt Tăng, Ni, Phật tử, trụ trì các chùa đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành cho sự phát triển của Giáo hội Phật giáo tỉnh trong những năm qua, đặc biệt trong dịp Đại lễ Phật đản 2019. Khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng dân tộc, tiếp tục động viên Tăng, Ni, Phật tử trong tỉnh cùng nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Tin, ảnhNhóm PV thời sự - Báo Nam Định