Cụm thi đua số 1 tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2022 01/12/2022

Cụm thi đua số 1 - MTTQ các huyện, thành phố phía Bắc tỉnh Nam Định vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022, triển khai ký kết giao ước thi đua năm 2023. Tới dự và chỉ đạo có đ/c Trần Đăng An- Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nam Định; đ/c Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU, Chủ tịch HĐND huyện Mỹ Lộc; các đ/c lãnh đạo các Ban - Uỷ ban MTTQ tỉnh, cán bộ chuyên viên phụ trách theo dõi các huyện, TP trong cụm.

Đ/c Trần Đăng An - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ cùng các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố dự Hội nghị

Năm 2022, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ các huyện, thành phố trong Cụm thi đua số 1 đã bám sát nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương, chủ động ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ công tác mặt trận, tiếp tục nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KT-XH-QP-AN trên địa bàn. Nổi bật là 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025, đẩy mạnh tuyên truyền chương trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, phong trào “Ngày thứ 7, chủ nhật xanh”. Tổ chức triển khai lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Chương trình an sinh xã hội, hoạt động chăm lo cho người nghèo, các gia đình chính sách, người có công được quan tâm thực hiện. Tổ chức tốt các hoạt động tháng cao điểm “Vì người nghèo”. Từ nguồn quỹ, MTTQ các huyện trong Cụm đã tích cực triển khai các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán, hỗ trợ các gia đình khó khăn đột xuất, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ xây mới và sửa chữa nâng cấp nhà cho hộ nghèo. Năm 2022 có 100% khu dân cư triển khai các hoạt động tuyên truyền, cổ động nhân ngày hội đại đoàn kết dân tộc, trên 85% khu dân cư tổ chức tốt cả phần lễ và phần hội, trên 50% các khu dân cư tổ chức bữa cơm đại đoàn kết. Ngày hội đã quy tụ được sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân, tạo sức lan tỏa lớn, phát huy thế mạnh của các tổ chức thành viên, cán bộ, đảng viên tại địa phương. Bên cạnh đó UBMTTQ các huyện, tp trong Cụm còn thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tham gia công tác giám sát, phản biện xã hội. Công tác tôn giáo đã thường xuyên động viên các chức sắc, chức việc, nhà tu hành tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp và của địa phương phát động. Kết quả bình xét thi đua, tự chấm điểm năm 2022 của MTTQ 5 huyện, thành phố phía Bắc tỉnh đều đạt từ 92 điểm trở lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
    Tại hội nghị, Cụm thi đua số 1 đã đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, bầu và bàn giao nhiệm vụ Cụm trưởng năm 2023 cho MTTQ huyện Ý Yên, Tổ chức ký giao ước thi đua năm 2023 giữa MTTQ các huyện, thành phố trong cụm./.

Thúy Nga - VP cơ quan Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Lộc