Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư 10/06/2020

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), ngày 16-11, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở một số khu dân cư trong tỉnh.

Đồng chí Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
tặng cán bộ, nhân dân xóm 15, xã Hải Tây lẵng hoa tươi thắm. Ảnh:
 Lam Hồng

Đồng chí Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở xóm 15, xã Hải Tây (Hải Hậu).
Tại ngày hội, cán bộ, nhân dân trong xóm đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong 89 năm qua của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động năm 2019. Xóm 15 có 161 hộ, 565 nhân khẩu, trong đó có 63% đồng bào Công giáo. Năm 2019, cán bộ, nhân dân trong xóm đã phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Xây dựng khu dân cư 5 không”, “Xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển”, đạt được nhiều kết quả thiết thực. Kinh tế - xã hội phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Nhân dân đã đóng góp công sức và trên 200 triệu đồng làm được 1km đường hoa, dựng 70 đèn led trên trục các đường xóm, đường dong xóm, 3 cổng chào…, tạo cảnh quan môi trường ngày càng “sáng - xanh - sạch - đẹp”. Xóm giữ vững thành tích “Xóm nông thôn mới bền vững và phát triển”, “Xóm văn hóa”. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 46 triệu đồng/năm. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt trên 95%. 100% hộ dùng nước giếng khoan qua bể lọc, 100% hộ có nhà vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn. Qua bình xét hàng năm, có 155 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” chiếm tỷ lệ 96%.
Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân xóm 15 đã đạt được trong năm qua; mong rằng trong thời gian tới, cấp ủy, Ban công tác Mặt trận xóm 15 tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy truyền thống tốt đẹp của địa phương, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước để khu dân cư tiếp tục ổn định, phát triển, phấn đấu trở thành khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu của xã, của huyện; đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.
Đồng chí Đoàn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ, nhân dân khu dân cư xóm 8, xã Xuân Hòa (Xuân Trường).
Xóm 8 có 170 hộ với 550 nhân khẩu. Năm 2019, Ban công tác Mặt trận xóm tích cực hưởng ứng tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Xây dựng khu dân cư 5 không”, phong trào “Xây dựng nông thôn mới nâng cao bền vững”, tích cực đóng góp xây dựng cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa cộng đồng, tu sửa nhà văn hóa… Đời sống nhân dân ngày càng ổn định, thực hiện tốt quy ước nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, giữ gìn nếp sống văn hóa của thôn, xóm. Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, giảm tỷ lệ phụ nữ sinh con thứ 3 trở lên. Tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế ngày càng tăng. Số hộ làm ăn khá, giàu ngày càng tăng, chỉ còn 1 hộ nghèo. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 90%...
Tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của xóm 8, đồng chí Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã tặng 10 suất quà cho 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng./.

Lam Hồng và Văn Huỳnh