Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân dịp Ðại lễ Phật đản 2023 31/05/2023

Nhân dịp Đại lễ Phật đản lần thứ 2647 - Phật lịch 2567, sáng 30-5, đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tại Trúc Lâm Thiên Trường. Cùng đi với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy có các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Nguyễn Phùng Hoan, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đoàn Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Minh Thắng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Trần Minh Tiến, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc phát biểu chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh.

Đón tiếp đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh có Hòa Thượng Thích Thanh Nghị, Chứng minh Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hòa Thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và các vị chức sắc trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh.
    Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc chúc mừng các chư vị trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh sức khỏe, an vui, cùng tăng, ni, phật tử tỉnh nhà đón một mùa Phật đản an lạc; đồng thời đánh giá cao sự đồng hành của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh cùng các chức sắc, tăng, ni trong việc tuyên truyền, vận động các tín đồ, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Nam Định là địa phương có đông đồng bào theo các tôn giáo; đặc biệt là cộng đồng các tôn giáo luôn đoàn kết, thống nhất với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong các hoạt động kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng thời gian tới, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tiếp tục quan tâm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền trong việc xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tuyên truyền vận động các tăng, ni, phật tử sống "tốt đời, đẹp đạo", đồng thuận trong hoạt động xây dựng các dự án lớn, công trình giao thông trọng điểm nhằm thu hút lao động, tạo nguồn thu vào ngân sách, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Cùng với đó, tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tôn giáo hoạt động bình đẳng, đúng quy định của pháp luật.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng lẵng hoa tươi thắm
chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh.

Thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và cá nhân đồng chí Bí thư Tỉnh ủy; đồng thời khẳng định trong thời gian tới sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tăng, ni, phật tử hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển./.

Tin: Xuân Thu, Ảnh: Văn Huỳnh - Báo Nam Định