Đại hội đại biểu MTTQ phường Trường Thi lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024. 12/11/2018

Trong hai ngày 08-09/11/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Trường Thi đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ phường lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự đại hội có đồng chí Lương Hùng Tiến – Phó Chủ tịch thường trực UB MTTQ tỉnh Nam Định; đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; lãnh đạo UB MTTQ thành phố; các đồng chí Chủ tịch UB MTTQ 24 phường xã cùng các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể của phường, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn phường, các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Trường Thi.

Đ/c Lương Hùng Tiến - Phó Chủ tịch Thường trực
Ủy ban MTTQ tỉnh Nam Định tặng hoa Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc phường Trường Thi đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện tốt các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” cùng các phong trào thi đua yêu nước, qua đó đã khơi dậy tinh thần đoàn kết của cả cộng đồng và đạt được những kết quả khá toàn diện. Hiện cả 44/44 tổ dân phố trên địa bàn phường đều duy trì thực hiện tốt Quy ước nếp sống văn hóa; 29/44 TDP và 04 cơ quan, đơn vị, trường học được công nhận “Khu phố văn hóa; cơ quan, đơn vị, trường học có nếp sống văn hóa”. Bên cạnh đó, với tinh thần “Tương thân tương ái” “Lá lành đùm lá rách”, các tầng lớp nhân dân trong phường đã tích cực vận động nhân dân tham gia ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”. Kết quả, trong nhiệm kỳ qua đã vận động được gần 310 triệu đồng, qua đó đã hỗ trợ 21 hộ nghèo xây mới và sửa chữa nhà ở; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 116 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của phường từ 2,42% (2014) xuống còn 2,17% (2017). Việc củng cố về tổ chức và đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Vì vậy, khối đại đoàn kết của phường ngày càng được mở rộng và tăng cường, các phong trào thi đua và cuộc vận động do Mặt trận phát động ngày càng được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng.
    Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Mặt trận Tổ quốc phường Trường Thi tiếp tục đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động. Tăng cường củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao chất lượng các cuộc vận động và phong trào thi đua. Đại hội cũng đã đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2019-2024 như: tập trung củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc; vận động nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân; đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQVN.
    Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu ra 45 đồng chí ủy viên vào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Trường Thi nhiệm kỳ 2019 - 2024 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQVN TP. Nam Định khóa XVIII, nhiệm kỳ 2019-2014.
Như vậy, sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đoàn kết, Đại hội Đại biểu MTTQVN phường Trường Thi lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024 đã thành công tốt đẹp hoàn thành các nội dung chương trình đề ra./.

Thu Phương – Đài phát thanh Thành phố