Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Trực Ninh 10/11/2021

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2021), chiều 9-11, đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư xóm Trần Phú, xã Trung Đông (Trực Ninh). Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Nguyễn Văn Va, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Đoàn Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo huyện Trực Ninh.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao tặng quà
cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở khu dân cư xóm Trần Phú.

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu và nhân dân khu dân cư xóm Trần Phú đã ôn lại truyền thống 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Khu dân cư Trần Phú hiện có 220 hộ với 638 nhân khẩu. Những năm qua, cấp ủy, Ban công tác Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong khu dân cư luôn đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm nếp sống văn hóa, quy ước khu dân cư trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới của khu dân cư còn 1,7%. 5 năm liền khu dân cư được UBND xã công nhận khu dân cư văn hóa.
Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc đã biểu dương những kết quả mà khu dân cư xóm Trần Phú đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, để tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong khu dân cư phát huy truyền thống đoàn kết tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, đặc biệt phát huy hiệu quả của Tổ COVID-19 cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc. Thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao đời sống. Tăng cường vai trò giám sát của mặt trận, phát huy vai trò của nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, mặt trận và các đoàn thể vững mạnh…

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo
tỉnh trao tặng quà cho khu dân cư xóm Trần Phú.

Tại ngày hội, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao tặng quà cho khu dân cư xóm Trần Phú và 10 hộ gia đình nghèo, mỗi hộ 500 nghìn đồng. Cá nhân đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng khu dân cư 5 triệu đồng và hỗ trợ bà Vũ Thị Hè là gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở xóm 2 An Mỹ 50 triệu đồng xây Nhà Đại đoàn kết./.

Tin, ảnh: Văn Huỳnh - Báo Nam Định