Đoàn công tác Uỷ ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước đến thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh 11/06/2020

Chiều 13-5, Ðoàn công tác Uỷ ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Ðất nước do đồng chí Khăm Lạ Ling Na Sỏn, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Ðất nước làm trưởng đoàn đã đến thăm và chào xã giao đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh. Ðón tiếp đoàn có đồng chí Phạm Ðình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Ðào tạo, Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc
với Đoàn công tác Uỷ ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Ðất nước bày tỏ vui mừng, vinh dự được thăm và làm việc tại Nam Ðịnh; thấy sự thay đổi, phát triển vượt bậc của Nam Ðịnh trên tất cả các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực xây dựng nông thôn mới. Ðồng chí mong muốn thời gian tới, tỉnh Nam Ðịnh tăng cường mở rộng hợp tác, tiếp tục giúp đỡ các địa phương của Lào trên các lĩnh vực mà Nam Ðịnh có thế mạnh như nông nghiệp, giáo dục và đào tạo; tiếp tục hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho tỉnh U Ðôm Xay kết nghĩa.

Tại buổi tiếp, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ vui mừng chào đón chuyến thăm của Ðoàn đại biểu Uỷ ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Ðất nước; thông tin những kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ðồng chí khẳng định, tỉnh Nam Ðịnh luôn dành nhiều quan tâm, mở rộng hợp tác với các tỉnh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào trong phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Nam Ðịnh đã thực hiện tốt việc hỗ trợ đào tạo miễn phí các sinh viên đại học, sau đại học cho tỉnh U Ðôm Xay và mong muốn tiếp tục được trao đổi, chia sẻ hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục với các địa phương nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào nhằm tăng cường mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Ðoàn công tác Uỷ ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Ðất nước và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm và làm việc tại Trường Ðại học Ðiều dưỡng Nam Ðịnh./.

Tin, ảnh: Trần Văn Trọng - Báo Nam Định