Đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư Hòa Vượng 18/11/2020

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2020), tối 17-11, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư Hòa Vượng, phường Lộc Vượng (thành phố Nam Định). Cùng dự có các đồng chí: Đoàn Hồng Phong, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh; Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU; lãnh đạo MTTQ tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố và đông đảo bà con nhân dân Khu dân cư Hòa Vượng.

Đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao
tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo ở Khu Dân cư Hòa Vượng.

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Công tác MTTQ khu dân cư Hòa Vượng cùng các đại biểu và nhân dân đã ôn lại truyền thống 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Cùng với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của tổ chức Mặt trận các cấp, những năm qua, Khu dân cư Hòa Vượng luôn là một trong những khu dân cư tiêu biểu của phường Lộc Vượng và thành phố Nam Định trong xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, xây dựng đô thị văn minh. Năm 2020, Ban công tác Mặt trận đã thăm hỏi, tặng quà 21 gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán, động viên nhân dân tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Các hoạt động ủng hộ thiên tai, quỹ Vì người nghèo, ủng hộ đồng bào miền Trung năm 2020 đạt gần 30 triệu đồng. Trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa mới, qua bình xét đã có 716 hộ được công nhận gia đình văn hóa mới, chiếm 93,2%. Năm 2019, khu dân cư được UBND thành phố Nam Định tặng danh hiệu “Tổ dân phố tiêu biểu, xuất sắc”.
   Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh nói chung, thành phố Nam Định, phường Lộc Vượng và Khu dân cư Hòa Vượng nói riêng tiếp tục lãnh đạo, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 ngay từ những tháng đầu năm, năm đầu của nhiệm kỳ; cấp ủy, chính quyền thành phố Nam Định quan tâm dành nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, quan tâm đến những hộ còn khó khăn.
   Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới cách nghĩ, cách làm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương; tập trung giải quyết kịp thời các vấn đề vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; vận động nhân dân tiếp thu, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, nâng cao thu nhập, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy dân chủ, tích cực đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.
   Nhân dịp này, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo; đại diện MTTQ Việt Nam tặng 5 suất quà cho 5 hộ gia đình chính sách./.

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn – Báo Nam Định