Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" tại khu dân cư Trại Nội 13/11/2018

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2018) và ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, chiều 12-11-2018, đồng chí Nguyễn Viết Hưng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến dự ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại khu dân cư Trại Nội, xã Thành Lợi (Vụ Bản). Cùng dự có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và huyện Vụ Bản.

Đồng chí Nguyễn Viết Hưng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh
tặng hoa, chúc mừng cấp ủy, chính quyền và nhân dân khu dân cư Trại Nội.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, cán bộ và nhân dân khu dân cư Trại Nội đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Thời gian qua bà con khu dân cư Trại Nội đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện hiệu quả 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” trong đó đã làm 350m giao thông nội đồng, huy động 70 triệu đồng và trên 200 ngày công nâng cấp nhà văn hóa. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2%; Khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa; 95% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.
    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà khu dân cư Trại Nội đã đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước, nhất là trong xây dựng NTM. Để phát huy tốt những kết quả đạt được, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân khu dân cư Trại Nội tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của nhiệm vụ đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó, bà con trong thôn cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, tham gia xây dựng NTM, xây dựng đời sống văn hóa, gia đình văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng giàu mạnh.
    Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã tặng quà cho Quỹ khuyến học thôn và 10 suất quà cho các hộ gia đình khu dân cư Trại Nội./.

Tin, ảnh: Trần Văn Trọng – Báo Nam Định