Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung, Tây Nguyên 28/10/2020

Sáng 28/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nam Định tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do thiên tai của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Ông Đoàn Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nam Định (bên phải)
tiếp nhận ủng hộ của cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Nam Định.

Những  ngày vừa qua, ở một số tỉnh miền Trung đã xẩy ra lũ, lụt nghiêm trọng, làm nhiều người chết, bị thương và mất tích, gây thiệt hại lớn về người, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của Nhân dân. Hàng chục ngàn người đang lâm vào cảnh khó khăn, màn trời chiếu đất, rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của đồng bào trên cả nước.
   Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thường trực Tỉnh ủy Nam Định về phát động đợt vận động quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt các tỉnh miền Trung; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ủng hộ giúp đỡ đồng bào vùng bị thiệt hại do lũ lụt gây ra nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống. Với tinh thần mỗi cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang và người lao động trên địa bàn tỉnh hưởng lương từ ngân sách Nhà nước ủng hộ ít nhất 01 ngày lương hoặc 01 ngày thu nhập; công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh không hưởng lương từ ngân sách Nhà nước làm việc tại các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân ủng hộ trên tinh thần tự nguyện.
   Hưởng ứng Lời kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng, thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của Ủy ban MTTQ tỉnh, tính đến ngày 27/10 đã có 24 cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã tham gia ủng hộ với tổng số tiền mặt trên 520 triệu đồng cùng nhiều vật dụng.
   Trong đó, Giáo hội Phật giáo tỉnh ủng hộ 105 triệu đồng, Công ty Điện lực Nam Định ủng hộ 100 triệu đồng, Liên đoàn Lao động tỉnh ủng hộ 50 triệu đồng...
   Ngoài ủng hộ tiền mặt, Bưu điện tỉnh Nam Định ủng hộ thêm bằng việc miễn phí vận chuyển tiền, hàng ủng hộ cứu trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên.
   Với tinh thần “lá rách ích đùm lá rách nhiều”, những ngày qua một số người dân Thành phố Nam Định đã đến trụ sở Ủy ban MTTQ tỉnh ủng hộ tiền, vật dụng.
  Trong sáng ngày 28/10, đại diện 14 cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức đã trực tiếp trao tiền ủng hộ. Tiếp nhận ủng hộ, ông Đoàn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân dành cho đồng bào miền Trung, Tây Nguyên lúc khó khăn, hoạn nạn, thiết thực thể hiện tinh thần đoàn kết, nghĩa tình, sẻ chia của dân tộc.
Cùng với ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, trong dịp này, MTTQ tỉnh cũng sẽ trích các nguồn quỹ vận động đang quản lý để ủng hộ đồng bào.
                                                                              Ban Biên tập Trang TTĐT