Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 5, xã Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội 15/11/2021

Sáng 14.11, nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18.11.1930-18.11.2021), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về dự và chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con thôn 5, xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc
tại thôn 5, xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.

Cùng dự Ngày hội, về phía Trung ương có các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng và lãnh đạo Văn phòng Tổng Bí thư. Về phía Hà Nội có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh; đại diện cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Yên Sở, huyện Hoài Đức và đông đảo nhân dân tại thôn 5.
    Đại diện Chi hội người cao tuổi, Chi hội cựu chiến binh, cán bộ hưu trí, đoàn viên Chi đoàn và một số hộ gia đình trong thôn 5 đã phát biểu chia sẻ về xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái; hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, xây dựng gia đình văn hóa; sự đổi thay của quê hương qua các chương trình xây dựng nông thôn mới; phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới...
    Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 5, xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ niềm vui, phấn khởi khi tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, được gặp gỡ, tiếp xúc với nhân dân, thấy ai cũng phấn chấn, vui vẻ, trong không khí thân tình. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, mục đích của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là nhằm xây dựng, củng cố và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; tăng cường sức mạnh của khối Đại đoàn kết dân tộc và nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới. Kết quả của Ngày hội sẽ đem lại những giá trị tinh thần, làm giàu thêm ý chí cách mạng, tôn vinh sức mạnh cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội từ mỗi thôn, bản, làng, tổ dân phố, cụm dân cư... trong cả nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
ở thôn 5, xã Yên Sở, huyện Hoài Đức​​​

Tổng Bí thư nêu rõ: Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay càng có ý nghĩa đặc biệt hơn khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang chung sức, đồng lòng vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, vừa tích cực, khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Sở đã đạt được. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng nhận thấy, cán bộ và nhân dân thôn 5 đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế với nhiều ngành nghề, chuyển giao và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao thu nhập, kinh tế hộ gia đình, góp phần ổn định đời sống của nhân dân, an sinh xã hội. Nhiều gia đình xây nhà mới, khang trang, sạch đẹp. Hiện nay, thôn 5 có 320 hộ gia đình với gần 1.300 nhân khẩu, cả thôn chỉ còn 5 hộ cận nghèo và không còn hộ nghèo.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, không được chủ quan, tự mãn. Trong thời gian tới, các cấp lãnh đạo Thành phố Hà Nội, huyện Hoài Đức và cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể của xã Yên Sở nói chung, thôn 5 nói riêng, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu mới đã đạt được, triển khai thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tiếp tục động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị - kinh tế, văn hóa-xã hội của địa phương. Địa phương cần tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân, khích lệ, động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu tạo đà thi đua mới; tiếp tục vận động, huy động các nguồn lực từ cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 gây ra. Các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể của xã động viên nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa dịch bệnh; phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ, cùng nhau vượt qua khó khăn do đại dịch gây ra.
“Việc xây dựng đời sống văn hóa ở mỗi gia đình, ở từng thôn, xóm có thành công hay không là do chính mỗi chúng ta; xây dựng khu dân cư lành mạnh, bình yên và giàu đẹp là để cho chính chúng ta hưởng thụ”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn, người dân hãy tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm phấn đấu xây dựng thôn 5, xã Yên Sở, cũng như tất cả các khu dân cư trong toàn thành phố Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với truyền thống vẻ vang xã anh hùng của Thủ đô anh hùng.
Trước đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu đã vào dâng hương tại chùa Pháp Vũ và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Nhà văn hóa xã Yên Sở.
Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng đã trao quà tặng xã Yên Sở và 11 gia đình tiêu biểu; 10 hộ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tin, ảnh: TTXVN