Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tổ dân phố 20 và 23 phường Trường Thi 16/11/2018

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2018), tối 14-11-2018, đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với tổ dân phố 20 và 23 phường Trường Thi (TP Nam Định). Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Đặng Xuân Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Va, Bí thư Thành ủy Nam Định; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố Nam Định và đông đảo bà con nhân dân trong tổ dân phố 20 và 23.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của nhân dân tổ dân phố 20 và 23

Tại ngày hội, các đại biểu cùng bà con nhân dân tổ dân phố 20 và 23 đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Uỷ ban MTTQ Việt Nam trong 88 năm qua. Trong năm qua, nhân dân 2 tổ dân phố đã thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình hạnh phúc. Qua bình xét, tổ dân phố 20 và 23 có 62 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liền. Tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.
   Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những nỗ lực mà nhân dân tổ dân phố 20 và 23 đã đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị nhân dân các tổ dân phố tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vun đắp tình làng, nghĩa xóm, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, chấp hành tốt pháp luật, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng Thành phố Nam Định ngày càng văn minh, hiện đại.
   Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng khu dân cư tổ dân phố 20 và 23 số tiền 2 triệu đồng; trao tặng 10 suất quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng./

Nguồn Văn Huỳnh và Lam Hồng - Báo Nam Định